Hưởng ứng ngày hội đọc sách

Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Nếu như cuộc sống là một phép màu, đa dạng, đa màu, đa sắc, đa hương, đa vị thì chính những cuốn sách sẽ giúp chúng ta thêm những màu, sắc, hương, vị cần thiết.

Thế giới vốn rộng lớn vũ trụ vốn bao la, cặp mắt, đôi chân của chúng ta chỉ đi, chỉ thấy được một phần bé nhỏ không đáng kể, nếu chúng ta muốn có thêm những hiểu biết thì cách tốt nhât chính là đọc những cuốn sách, bởi sách chính là kho tàng tri thức của nhân loại, sách cung cấp cho ta hầu hết các kiến thức về các lĩnh vực của cuộc sống. Không những thế đọc sách còn cho chúng ta rất nhiều những lợi ích khác nhau dành cho mọi lứa tuổi, tầng lớp. Ví như:

Đọc sách giúp tiếp thu và nâng cao kiến thức.

Đọc sách giúp rèn luyện khả năng liên tưởng.

Đọc sách giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ.

Sách cũng là người thầy giúp chúng ta có cách sống tốt.

Một số câu nói hay về sách:

Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay.(Gustavơ Lebon)

Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó. (W.Churchill)

Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy (Mann Horace)

Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác… (Phaghe)

Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc (Gunte Grass)

Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời. (Victor Hugo)

Lê Thị Lan